Það er bitur staðreynd að flestir þyngjast aftur innan árs um jafn mörg kíló og þeir losnuðu við. Í kjölfar léttingar skiptir lífsstílli og matarvenjur verulegu máli og eru ráðandi um það hvort kílóin koma aftur eða ekki. Þýsk rannsókn sýnir fram á að magn kolvetna og glýsemíugildi máltíða hefur mikil áhrif á blóðsykur og fitumyndun. Glýsemíugildið er mælikvarði á hversu hratt fæðutegundir hækka blóðsykur. Næringarefnatöflur gefa upplýsingar um glýsemíugildið og þar sést t.d. að hvítur sykur er með mjög hátt glýsemíugildi á meðan gróft heilhveitibrauð hefur mun lægra glýsemíugildi. Vísindamennirnir prófuðu að láta fólk fylgja hitaeiningalitlu mataræði í þrjár vikur og að því loknu var fólkinu skipt upp í hópa sem annað hvort fylgdu mataræði sem einkenndist af fæðutegundum með hátt eða lágt glýsemíugildi. Það kom engum á óvart að þeir sem borðuðu fæðutegundir með lágt glýsemíugildi viðhéldu mun frekar léttingunni.
(Journal of Nutrition, 143: 1593-1601, 2013)