Mjólkurmatur dregur úr áhættu gagnvart sykursýki 2
Einar Guðmann
Flestir næringarfræðingar mæla með mjólkurvörum sem hluta af heilsusamlegu mataræði. Við fáum hin ýmsu næringarefni úr mjólkurvörum sem eru ekki endilega auðfengin úr öðrum fæðutegundum. Kínverskir vísindamenn notuðu safngreiningaraðferð (samantekt á mörgum rannsóknum) til að kanna áhrif mjólkurvara á sykursýki. Í stuttu máli komust þeir að því að hlutfall sykursýki 2 var 14% lægra meðal þeirra sem borðuðu mest af mjólkurmat í samanburði við fólk sem borðaði minnst af mjólkurmat. Ekki var að sjá tengsl á milli neyslu fituríkustu mjólkurafurðanna og aukinnar áhættu gagnvart sykursýki. Jógúrt reyndist hafa mest áhrif í þá áttina að lækka áhættuna gagnvart sykursýki.
(European Journal of Clinical Nutrition, 65: 1027-1031, 2011)