Site icon Fitness.is

Borðaðu gróft kornmeti til að berjast gegn insúlínviðnámi

Hreyfingaleysi og mataræði sem einkennist af fitu og unnum sykri stuðlar að offitu og insúlínviðnámi. Líkaminn bregst við með því að mynda meira insúlín sem hækkar blóðþrýsting og kólesteról í blóðinu. Þannig eykur insúlínviðnámið einnig kviðfitusöfnun.

Vísindamenn við háskólann í Tufts komust að því að með aukinni neyslu á grófu kornmeti minnkaði líkaminn framleiðslu insúlíns. Unninn sykur eins og sá sem er í sykurmolum, hvítu brauði og bakkelsi er nánast trefjalaus og inniheldur engin vítamín né steinefni. Vinnslan á sykrinum fjarlægir öll steinefni og vítamín. Þetta er ástæða þess að oft er talað um „tómar hitaeiningar“ þegar sykur er annars vegar.

Enn erum við því minnt á mikilvægi þess að borða mat sem er nálægt sínu upprunalega formi og er lítið unninn. Lestu því utan á pakkningar til að vera viss um að þú sért að kaupa lítið unna fæðu.

(Tufts Univ Health Nutr Let, vefútgáfa)

Exit mobile version