Í rannsókn sem gerð var við Harvardháskóla á 163 feitum fullorðnum einstaklingum sem borðuðu fjóra mismunandi matseðla sem allir innihéldu mismunandi gerðir kolvetna var ekki hægt að sjá fylgni við blóðsykurstjórnun, blóðfitu né blóðþrýsting. Það að einblína á afmörkuð atriði í mataræðinu sem orsök hins illa er ekki vænlegt til skilnings á vandamálinu. Lífsstíllinn í heild skiptir mestu máli. Æfingar, hreyfing, heildarmagn fæðunnar, svefnvenjur, reykingar og streita eru það sem skapa heildarmyndina. Okkur hættir til að horfa á það sem við erum að borða sem orsök vandans en mættum kannski einbeita okkur betur að því að skoða hversu mikið við erum að borða af öllum fæðutegundum. Ofneysla er vandamál sem lætur sig engu varða hvort um sé að ræða fitu, prótín eða kolvetni.
(Journal American Medical Association, 312: 2531-2541, 2015)